Người dân Phan Thiết dũng cảm trưng cờ Vàng bày thái độ, và bất đồng với nhà cầm quyền ở Hanoi trong việc "bầu cử" đang diễn ra.

Sự việc xảy ra ngày hôm nay, 4-4-16.


Nguồn
Facebook Quốc-Hùng Nguyễn

Photo de Truc Trung Vo.

 

Tôi là Huỳnh Ngọc Thiên Trường, sinh ngày 22 tháng 12 năm 1981. Hiện tôi sống và làm việc tại TP.HCM. Trước đây, vào năm 2004, tôi từng tốt nghiệp cao đẳng trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Năm 2006, tôi bắt đầu sự nghiệp từ vị trí công việc của một nhân viên chăm sóc khách hàng cho Viettel, rồi sau đó là phụ trách công việc chào mừng khách hàng mới bằng việc Welcome Letter, hỗ trợ Manager quản lý công việc của Tổng đài tại Teleperformance – TP.HCM. Từ năm 2007, tôi là phó phòng nhân sự của Công ty cổ phần Truyền thông Kim Cương. Hiện tôi đang kinh doanh bất động sản tại Phúc Đức Group, đồng thời chuyên bán điện thoại di động và dụng cụ công nghệ nói chung.
Hôm nay, tôi xin chia sẻ những suy nghĩ thật lòng của mình trước thực tế xã hội mà các bạn đang sống:
Là người Việt Nam, bạn có suy nghĩ gì về hiện tình đất nước? Tôi thuộc thế hệ sinh ra sau chiến tranh, lòng tôi thật sự biết ơn vì sự hy sinh của những thế hệ cha anh đi trước, cho tôi có cuộc sống hòa bình ngày hôm nay. Tôi cảm phục lý tưởng độc lập dân tộc mà các thế hệ cha anh đã chiến đấu để giành được, nhưng tôi cũng rất đau xót khi thấy những lý tưởng ấy đang bị chính quyền ngày hôm nay phản bội.
Đất nước ta đã thống nhất gần 40 năm, vậy mà đến nay nền kinh tế vẫn nghèo nàn, lạc hậu; đời sống của từng người, từng nhà đang đối mặt với nhiều khó khăn chồng chất; đời sống xã hội bất ổn, suy thoái đạo đức, rồi tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, thực phẩm giả, độc hại của Trung cộng gây bệnh ung thư làm số lượng người chết trong nước hằng năm cao nhất thế giới…
Dịp Tết đến xuân về, xã hội càng bất ổn với nạn trộm cướp, hỏa hoạn, nghèo đói, tai nạn giao thông… Chỉ cần mở truyền hình ra xem, các bạn sẽ thấy những vụ án tham nhũng, quan chức tha hóa, biến chất, công an đánh người,… Và còn biết bao thực tế chua chát đang bị báo chí của nhà nước bưng bít đưa tin, che đậy hoặc định hướng theo kiểu “ngu dân” để dễ bề cai trị? Thử hỏi có xã hội nào “tươi đẹp” như xã hội chủ nghĩa mà chúng ta đang xây dựng không? Thật đáng mỉa mai!
Thực trạng xã hội đầy đau xót đó có nguyên nhân từ đâu? Có phải do chúng ta không có trí tuệ, do chúng ta lười biếng, hay do chúng ta không có ý chí vươn lên? Hay là do nước ta thiếu tài nguyên, hay do chúng ta không được bạn bè quốc tế ủng hộ, giúp đỡ chúng ta phát triển? Không phải! Chúng ta có trí tuệ, có sức khỏe, có tuổi trẻ, hoài bão, nhưng dù bạn có cố gắng học hành và làm việc cật lực thế nào thì bạn cũng không bao giờ thoát khỏi thân phận đói nghèo nhục nhã, vì số tiền thuế mà các bạn phải đóng quá nhiều, vì nền kinh tế này đang được điều hành bởi những kẻ tham lam, dốt nát.
Bạn có biết rằng, mỗi năm Việt Nam được nhận biết bao tiền viện trợ
của quốc tế, rất nhiều dự án do nước ngoài tài trợ,… nhưng những khoản tiền khổng lồ này đều rơi vào túi tham vô đáy của bọn quan chức tham nhũng. (Ngay cả tôi là người làm kinh doanh trong những năm qua, tôi không ngạc nhiên gì về những thủ đoạn ăn bẩn của các cơ quan nhà nước và nhất là bọn công an phường Tân Quý, CA quận Tân Phú và CA quận 3, chưa kể cả CA quận 1, CA TP.HCM!).
Chắc các bạn cũng đã nhận thấy rõ, cho đến nay thì cả Đảng csViệt Nam và Nhà nước CHXHCNVN hiện nay đã hiện nguyên hình là một bọn cướp. Dân oan khắp nơi cùng quẫn đành đổ về Hà Nội và TP.HCM  biểu tình, vì bản thân và gia đình họ bị cướp trắng hết đất đai, nhà cửa, nhưng tất cả hành động biểu tình ôn hòa của họ đều bị đám công an côn đồ đàn áp thẳng tay. Người dân làm lụng lam lũ cực khổ để đóng thuế nuôi bọn công an, để rồi đến lượt chúng ra tay giết chính chúng ta một cách tàn nhẫn, dã man như vậy hay sao?
Trong hoàn cảnh đó, chỉ có một cách để vươn lên, đó là tuổi trẻ của
chúng ta phải dũng cảm đấu tranh, đòi đa nguyên, đa đảng, thực hiện dân chủ hóa xã hội, thì mới hy vọng có một tương lai mới, một mùa Xuân mới đúng nghĩa cho cả dân tộc.
Bản thân tôi rất xúc động với Cuộc biểu tình ngày 01 tháng 01 năm 2014 tại Sài Gòn. Bất chấp đàn áp, cuộc biểu tình đúng vào ngày đầu năm mới tại Sài Gòn như một tiếng pháo nổ vang trời báo hiệu một năm đầy sôi động và nhiều biến cố đối với cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ, nhân quyền cho toàn dân Việt Nam.
Đừng thụ động chờ đợi các thế hệ cha anh tiếp tục đấu tranh cho chúng ta nữa! Họ đã phải hy sinh, mất mát quá nhiều rồi! Giờ đến lượt tuổi trẻ của chúng ta phải gánh vác trách nhiệm trước dân tộc, trước tương lai của chính chúng ta và các thế hệ con em chúng ta!
Cuối cùng, mong các bạn hãy cùng nhau phổ biến thông điệp này trên các phương tiện truyền thông, facebook và các mạng xã hội. Hãy gửi luôn cho các đồng chí công an mà các bạn biết, hy vọng thông điệp của chúng ta có thể cảm hóa được họ, từ đó dần đưa đất nước thoát khỏi chế độ độc tài công an trị, vững bước đi lên!
Tôi công khai tên tuổi, địa chỉ, vì tôi không hèn, không sợ! Tại sao các bạn lại sợ?
Có gì chưa rõ, xin các bạn liên lạc: Huỳnh Ngọc Thiên Trường
0979 22 02 12 hoặc (08) 2200 2243
 

huynhtruong@phucduc.com.vn  hoặc thientruong0808@gmail.com
20/13 Tân Quý , P.Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM.

Hoặc địa chỉ công ty Phúc Đức Group của tôi:
240 Võ Văn Tần, phường 5 , quận 3, TP.HCM.
phucduc.batdongsan@gmail.com
 

TUỔI TRẺ VN HÃY ĐOÀN KẾT LẠI ĐỂ ĐẤU TRANH VỚI BẠO QUYỀN CỘNG SẢN!          

 

 

Các em học trò thân mến !
( Viết cho học trò cũ của cô đang ở trong ngành công an )
Lúc nhỏ các em đã từng nghèo khó xuất thân gia đình nông dân, là cô giáo cô rất thương yêu giúp đỡ và động viên các em cố gắng học hành để mai sau nên người hữu ích . Khi học hết lớp 12 các em hỏi cô " em chọn ngành công an được không cô ? " Cô nói " ngành nào cũng được quan trọng là con người của mình, các em đi ngành công an thì phải làm công an lương thiện ". Lúc đó cô cũng như các em trong sáng hồn nhiên nghĩ ngành công an cũng như ngành giáo đó là ngành nghề của người có lý tưởng .Trãi theo thời gian cô mới hiểu đi ngành công an muốn làm người lương thiện thật là khó cũng như ngành giáo dục hiện nay muốn làm người thầy lương thiện cũng không dễ.Tại sao vậy ? Có lẽ những ai còn có lương tâm đều nhận thức được vấn đề " xã hội Việt Nam hôm nay làm người lương thiện rất khó "
Các em đã trưởng thành là người "công an nhân dân " nhiệm vụ thật vinh dự là bảo vệ pháp luật, giữ gìn kỹ cương trị an cho xã hội Các em lãnh lương là đồng tiền xương máu là mồ hôi nước mắt của người dân cần lao, nhiệm vụ của các em là bảo vệ dân, giúp đỡ dân lẽ nào các em đánh mất trọng trách đã được đào tạo ở trường cảnh sát nhân dân?
Hãy nhớ lại tuổi thơ của mình và đặt vào hoàn cảnh của những người nghèo khổ, là công an nhân dân các em sao nở nhẫn tâm làm những việc trái với lương tâm trái với điều lệ công an nhân dân. Cô không tin lẽ nào các trường Đại Học Cảnh Sát giáo dục các em làm công an nhân dân phải trở thành kẻ thù của nhân dân? Các em có biết không nhiều lần cô muốn đóng facebook để được sống an nhàn như nhiều thầy cô giáo khác ngoài giờ dạy thì dạy thêm tăng thu nhập vì đồng lương ít ỏi nhưng lương tâm của con người không thể thờ ơ với nỗi đau của đồng bào .
NHIỄU ĐIỀU PHÚ LẤY GIÁ GƯƠNG
NGƯỜI TRONG MỘT NƯỚC PHẢI THƯƠNG NHAU CÙNG
Là công an nhân dân lẻ nào các em đánh mất đạo đức cốt lõi của con người của ngành? Các em ơi quay đầu là bờ, cô tha thiết khuyên các em hãy tỉnh tâm, gieo gió gặt bão luật nhân quả của Trời Đất không chừa một ai hay là công an các em được giáo dục vô thần nên không còn tin vào Trời Đất ? Nhân chi sơ tính bản thiện lẽ nào đi ngành công an phải đánh mất tính nhân bản ?
Mỗi khi nghĩ đến các em học trò cũ cô rất đau lòng và cảm thấy có lỗi với các em vì chục năm trước không khuyên các em đừng đi ngành công an ! Nói thật lòng lúc đó cô không thể hình dung được ngành công an của nền chuyên chính vô sản được dùng làm bạo lực cách mạng để trấn áp dân lành bảo vệ chế độ . Ôi nếu chế độ tốt đẹp đem đến cho người dân cuộc sống ấm no hạnh phúc thì các em ra sức bảo vệ cũng xứng đáng công lao cực nhọc của các em. Hãy tự vấn lương tâm hãy nhìn ra các nước chung quanh như Thái Lan , Miến Điên, Cambodia . Chúng ta đã lạc hậu hơn rất nhiều, tại sao vậy ? Đêm qua VTV1 có nói về tiến trình dân chủ hóa của Myanma (Miến Điện ) các em lẽ nào có ăn có học mà không hiểu chỉ có nền dân chủ tự do mới giúp cho Việt Nam tiến bộ mới có hy vọng " chạy theo " Cambodia, Miến Điện, Thái Lan ,...Thể chế độc tài độc đảng kèm hãm sự phát triển của đất nước, có nguy cơ dẫn Việt Nam vào vòng nô lệ . Các em biết nước Tàu trai thừa gái thiếu, đàn ông Tàu rất man rợ ...Hãy thử hình dung khi hàng ngàn lính Tàu qua Việt nam liệu vợ đẹp con xinh của các em có qua khỏi bàn tay nhơ nhớp của họ hay không ? Nước mất nhà tan các em ra sức bảo vệ chế độ độc tài hèn với giặc ác với dân vì quyền lợi vì bổng lộc nhưng khi Việt nam trở thành một vùng tự trị của Tàu tương tự như Tây Tạng liệu vợ con các em có được sống an lành hạnh phúc hay không ? Các em chỉ thấy cái lợi trước mắt mà không thấy cái hại lâu dài ( lợi bất cập hại )
Hãy thức tỉnh ! Xin đừng nhúng tay vào máu đồng bào Việt Nam ! Xuất thân là con em gia đình nông dân mong các em không đánh mất bản chất tử tế, chân chất, hiền lành của ông bà cha mẹ đã tạo nên các em .

 

 


Các bị cáo được dẫn giải sau phiên tòa kết thúc - Ảnh: Hoàng Điệp

 

 

TTO - Với việc tổ chức biểu tình trước Lãnh sự quán Mỹ, căng biểu ngữ xuyên tạc Đảng, nhà nước, ba bị c năm tù.áo Ngô Thị Minh Ước, Nguyễn Thị Trí và Nguyễn Thị Bé Hai phải nhận 3-4 năm tù.

 

 

 

 

Sáng 30-3, Tòa án nhân dân TP.HCM đã xét xử và tuyên bị cáo Ngô Thị Minh Ước (57 tuổi, ngụ Cai Lậy, Tiền Giang) 4 năm tù; Nguyễn Thị Trí (58 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) 3 năm tù và Nguyễn Thị Bé Hai (57 tuổi, ngụ Tây Ninh) 3 năm tù cùng về tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo điều 88 Bộ luật hình sự.

Ngoài mức án trên, tòa cũng tuyên buộc các bị cáo chịu quản và bị tước đi một số quyền công dân sau khi chấp hành hình phạt xong.

 chế tại địa phương từ 2-3 năm và bị tước đi một số quyền công dân sau khi chấp hành hình phạt xong.

Theo hồ sơ vụ án, vì ấm ức khi những khiếu kiện liên quan đến đất đai không được địa phương giải quyết theo ý muốn chủ quan của mình, các bị cáo đã cùng tụ tập biểu tình trái pháp luật. Hành vi tụ tập biểu tình của các bị cáo đã từng bị xử phạt hành chính.

Sau đó, dưới sự chủ trương của Ngô Thị Mỹ Ước, các bị cáo đã cùng làm 3 lá cờ lớn, 51 lá cờ nhỏ và các biểu ngữ, băng rôn với nội dung xuyên tạc về Đảng cộng sản Việt Nam và so sánh Đảng cộng sản Việt Nam với những thể chế khác bằng những từ ngữ bôi nhọ, vu khống.

Mục đích của việc làm các lá cờ mới của Ước và 2 bị cáo nhằm để thay đổi chế độ, lập nên một nhà nước mới.

Ngày 7-7-2014, 3 bị cáo này đến trước cửa Dinh Thống nhất rồi cầm 3 lá cờ do các bị cáo tự sáng tác đến trước lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, giăng biểu ngữ, hô khẩu hiệu có nội dung muốn thay đổi chế độ, thay đổi nhà nước, lập nên một nhà nước mới.

Sau khi bắt quả tang, cơ quan công an đã khám xét nhà các bị cáo và thu giữ thêm hai biểu ngữ viết bằng tiếng Anh với nội dung xuyên tạc về Nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại tòa, các bị cáo đều khai nhận hành vi của mình và nhận thức được việc làm của mình là sai, nhưng cả 3 bị cáo đều nói rằng nguyên nhân dẫn đến việc các bị cáo bị lợi dụng đi biểu tình là bởi việc khiếu nại về đất đai, công sức tích cóp cả đời của các bị cáo đã không được xem xét.

Nói lời sau cùng tại tòa, các bị cáo đều mong nhận được bản án nhẹ.

HOÀNG ĐIỆP

 

 

TTO - Đại biểu Đỗ Văn Đương đã dành gần trọn 7 phút phát biểu để nói về nạn chạy chức, chạy quyền, tham nhũng... khi góp ý về báo cáo hoạt động nhiệm kỳ 2011-2016 của Chính Phủ sáng 29-3.